​Mở rộng khu xử lý rác thải tại xã Nhữ Khê (Yên Sơn)

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 551/QĐ-UBND Về việc phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án quy hoạch mở rộng khu xử lý rác thải tại xã Nhữ Khê, huyện Yên Sơn.

heo đó, từ năm 2017-2020, huyện Yên Sơn được đầu tư xây dựng mở rộng khu chôn lấp và xử lý rác thải đảm bảo vệ sinh môi trường, đáp ứng nhu cầu chôn lấp trước mắt, cũng như lâu dài.

Diện tích dự kiến quy hoạch mở rộng khu xử lý rác khoảng 3,5 ha, tận dụng hệ thống xử lý nước thải và hệ thống thoát nước mặt đã có, một phần bờ bao phía thượng lưu của bãi rác cũ để chắn rác; đầu tư xây dựng hộc chôn lấp rác có diện tích đáy 2,8 ha, diện tích mặt 3,5 ha, chiều cao hộc chứa rác 6 m. Trừ 20% diện tích đất phục vụ cho giao thông, bờ bao, đất phủ rác, trồng cây xanh, tổng diện tích hộc chứa rác còn 2,52 ha.
Tổng nguồn vốn đầu tư mở rộng khu xử lý rác thải là trên 17,5 tỷ đồng, từ vốn ngân sách nhà nước và Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Tuyên Quang