Hỗ trợ 30 triệu đồng làm nhà ở cho hội viên nông dân nghèo

Hội Nông dân huyện Yên Sơn vừa tổ chức trao hỗ trợ tiền làm nhà cho hội viên nông dân Giàng A Vinh, thôn Cây Sim, xã Nhữ Khê.

Hội Nông dân huyện Yên Sơn trao hỗ trợ cho hội viên nông dân Giàng A Vinh.

Hội viên nông dân Giàng A Vinh là người dân tộc Mông. Gia đình có 6 nhân khẩu, ruộng đất sản xuất ít, kinh tế gặp nhiều khó khăn. Nhiều năm qua, ngôi nhà của gia đình anh Vinh  đã xuống cấp.

Được sự hỗ trợ của Hội Nông dân huyện, ngôi nhà của gia đình anh Vinh đã hoàn thành sau 2 tháng thi công. Căn nhà được xây dựng theo kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tấm tôn xốp, nền tráng xi măng, có diện tích 50 m2 , tổng kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 30 triệu đồng.

Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng nhân dịp trước Tết Nguyên Đán 2023, góp phần động viên hộ nghèo vươn lên thoát nghèo chính đáng.

Nguồn: Báo Tuyên Quang Online